3 điều cốt lõi trong việc tập luyện thể hình

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

1. Chuẩn bị trước khi tập luyện

– Chia lịch tập rõ ràng và đầy đủ những gì bạn muốn tập trong 1 tuần và lặp lại lịch tập đó trong các tuần tiếp theo.

– Trước khi đi tập bạn cần xem lại hướng dẫn các bài tập để biết đâu là động tác đúng, bài tập nào mình sẽ tập trong hôm đó.

– Ăn uống đầy đủ và kết thúc trước lúc tập ít nhất 1 giờ để không ảnh hưởng đến dạ dày của bạn

– Không uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích gây nghiện khác trước lúc tập 1 giờ, và phải hoàn toàn tỉnh táo khi bắt đầu tập luyện.

– Để các dụng cụ hỗ trợ vào túi tập hoặc để chỗ dễ thấy như giầy thể thao, găng tay tập gym, chai nước, khăn mặt…tránh uống nhiều nước trước và trong khi tập vì dễ làm oải cơ và mất hưng phấn. Khăn mặt giúp việc vệ sinh cá nhân được tốt và không ảnh hưởng đến người khác. Có thể mang thêm dầu gội sữa tắm để tắm sau khi tập.

2. Tập luyện cần chú ý

– Nên nhờ người hướng dẫn chuẩn để bạn tập những động tác chuẩn cho các bài tập. Tự tập hoặc tập sai bạn sẽ rất lâu lên và còn có tác dụng phụ là dễ chấn thương và chai cơ. Nếu bạn không có người hướng dẫn hãy thuộc lòng các bài tập có trên diễn đàn, các ghi chú kèm theo tốt nhất là bạn nên in bài tập ra để tập cho đúng.

– Mới tập nên tập nhẹ để tập cho chuẩn các bài tập sau đó mới tăng trọng lượng tạ lên dần theo sức của mình. Nhắc lại lần nữa là nếu tập không chuẩn sẽ lâu lên và còn có tác dụng phụ là dễ chấn thương và chai cơ.

– Tập với mức tạ nặng phải nhờ người đỡ hỗ trợ không mạo hiểm tập 1 mình

– Thời gian nghỉ tiêu chuẩn là không quá 1 phút giữa 2 hiệp và không quá 2 phút khi chuyển bài sang nhóm cơ khác. Nếu bạn làm không đúng điều nhỏ nhặt này cơ bạn sẽ quay về trạng thái nghỉ việc tập của bạn sẽ chỉ mang lại 50% hiệu quả. do đó buôn dưa lê ít thôi.

3. Sau khi tập

– Cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn (Cơ bắp nghỉ ngơi hoàn toàn). Không đốt cháy giai đoạn cứ thấy ông to là lao vào tập như ổng… Bạn phải hiểu cơ bắp không phải 1 vài tháng hay 1 vài năm là OK được nó là cả 1 quá trình (trên tuyển từ cấp địa phương đến trung ương thì không ông nào tập dưới 5 năm đâu) lên không phải máu là lên được đâu.

– Ngủ đủ 8h 1 ngày, không thức đêm, bỏ bữa.

– Ăn đủ dinh dưỡng và theo khả năng cả về tài chính lẫn nhu cầu. Nên suy tính và học cách tính dinh dưỡng cho mình. Thường xuyên uống nước để đáp ứng nhu cầu về nước của cơ bắp uống kể cả khi mình không khát.

Xem thêm: Thuê nhà vệ sinh di động

Share.

About Author