5 loại tinh dầu tốt nhất để điều trị vảy nến

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bệnh vẩy nến có thể xuất hiện thành từng đợt và có thể bùng phát trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Các triệu chứng điển hình của bệnh vẩy nến bao gồm các mảng da khô hoặc các vùng đỏ bị viêm được phủ các mảng trắng, bạc. Các khu vực này thường ngứa hoặc đau. Vì lý do đó, sử dụng tinh dầu cho bệnh kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu rất được khuyến khích.

Danh sách các loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh vẩy nến

Tinh dầu Bergamot

Một trong những mối nguy hiểm chính của bệnh vẩy nến là nhiễm trùng. Tinh dầu Bergamot có tính chất sát trùng mạnh mẽ có thể giúp tránh nhiễm trùng và chống lại viêm nhiễm.

Cách sử dụng: Trộn tinh dầu bergamot với một lượng dầu nền tương đương, chẳng hạn như dầu jojoba, sau đó nhẹ nhàng thoa 3-4 giọt vào các khu vực bị ảnh hưởng vào ban đêm để không ngứa và giảm các triệu chứng vào buổi sáng.

Tinh dầu phong lữ

Nổi tiếng với khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào mới và tái tạo các mô bị tổn thương, bên cạnh tác dụng kích thích, tinh dầu phong lữ còn có đặc tính chống viêm giúp loại bỏ sự khó chịu và ngứa.

Cách sử dụng: Khi kết hợp tinh dầu phong lữ với các loại dầu hoặc gel khác, chẳng hạn như dầu lô hội hoặc dầu dừa, bạn có thể tăng khả năng làm dịu những mảng da bị viêm và sản xuất một lượng mô phù hợp.

Tinh dầu gỗ đàn hương

Tinh dầu này có lợi cho các triệu chứng của bệnh vẩy nến theo hai cách khác nhau. Có thể giữ ẩm cho da, bảo vệ chống lại nhiễm trùng và các chất kích thích môi trường, đồng thời giảm đau và viêm ở khu vực bị ảnh hưởng.

Cách sử dụng: Trộn 10 giọt tinh dầu với một muỗng dầu dừa, cọ xát vào vị trí của bệnh vẩy nến 1-2 lần mỗi ngày, đặc biệt là vào ban đêm trước khi bạn đi ngủ.

Tinh dầu hoắc hương

Tinh dầu này có thể làm giảm viêm da dưới mọi hình thức, bao gồm cả bệnh vẩy nến, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và cũng giúp loại bỏ mẩn đỏ và sưng, giúp loại bỏ các mảng bám trên khớp và giúp làm sạch da của bạn một cách nhanh chóng.

Cách sử dụng: Bạn không nhất thiết phải pha loãng, nhưng những người có làn da nhạy cảm nên thận trọng, chỉ cần sử dụng tinh dầu vào khu vực bị ảnh hưởng 1-2 lần mỗi ngày.

Tinh dầu hoa cúc

Da khô và ngứa thường có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh vẩy nến, nhưng những cơn bùng phát này có thể tránh được bằng cách làm ẩm da nhanh chóng và làm dịu sự khó chịu, giúp bạn tránh trầy xước.Tinh dầu hoa cúc có khả năng chống viêm và có thể tạm thời loại bỏ cơn đau khi bôi.

Cách sử dụng: Trộn tinh dầu bạc hà và tinh dầu hoa cúc, cả hai có thể nuốt, vì vậy không cần thêm dầu nền. Đơn giản là chỉ cần sử dụng hỗn hợp vào khu vực bị viêm thường xuyên khi cần thiết cho đến khi các mảng màu đỏ biến mất.

Chú ý

  • Mặc dù sử dụng tinh dầu cho bệnh vẩy nến có thể giúp giảm viêm và điều chỉnh phản ứng của hệ miễn dịch, tinh dầu là chất có nồng độ cao có thể gây ra phản ứng tiêu cực.
  • Một số người bị dị ứng với các nguồn thực vật / thảo dược của các loại tinh dầu, những người khác có làn da nhạy cảm sẽ có phản ứng viêm khi sử dụng các loại tinh dầu này.
  • Mỗi loại tinh dầu là khác nhau, và có thể có tác dụng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng các loại tinh dầu để điều trị bệnh vẩy nến.

Bệnh vẩy nến khiến bạn tự ti, mọi sinh hoạt cũng trở nên khó khăn? Bạn đang sử dụng thuốc nhưng giảm không đáng kể? Bạn có sử dụng tinh dầu khi điều trị, quá trình sẽ diễn ra nhanh hơn. Chọn trong 5 loại tinh dầu phía trên để kết hợp trong quá trình chữa trị nhé. Bạn có thể tìm mua những loại tinh dầu này ở cửa hàng hoặc mua online nhé. Nếu bạn mua online bạn có thể lấy voucher giảm giá tại Blog giảm giá khi thanh toán nhé.

 

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info