Phá thai bằng thuốc 4 tuần

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thông thường khi mang thai 4 tuần tuổi ,các bà mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ vì chuẩn bị có thêm một thành viên mới cho gia đình . Tuy nhiên, với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì thay vì vui mừng, chị em sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng vì không thể giữ lại đứa trẻ này. Điều đầu tiên mà các chị em đều nghĩ đến việc lựa chọn biện pháp phá thai bằng thuốc nhưng lại chần chừ vì không biết phá thai bằng thuốc 4 tuần có được không? Những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

Ở tuần thứ 4 thai nhi mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung và chỉ mới là một hạt mầm bé xíu, có chiều dài khoảng 0,6mm. Phôi thành lúc này mới bắt đầu hình thành 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Trong đó, ngoại bì sẽ trở thành hệ thống thần kinh, da, tóc,..còn trung bì sẽ phát triển thành tim, cơ quan sinh dục, tuần hoàn, khung xương,…và nội bì sẽ phát triển thành phổi, ruột, gan, tuyến tụy và tuyến giáp. Tuy nhiên tất cả những sự phát triển này mới ở giai đoạn đầu, vì thế thai nhi chưa thành hình hài và chưa có sự phát triển nhiều, mối liên hệ với cơ thể người mẹ chưa được thiết lập chặt chẽ. Do đó, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không thể giữ đứa trẻ lại thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện thủ thuật bỏ thai.

Phá thai bằng thuốc 4 tuần có được không?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì phá thai bằng thuốc được áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã được xác định nằm trong buồng tử cung của người mẹ và thai phụ không có bất cứ một vấn đề gì về sức khỏe, đặc biệt là mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, vấn đề tim mạch,…Vì vậy, trường hợp thai nhi 4 tuần tuổi có thể áp dụng biện pháp bỏ thai bằng thuốc. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp mang thai 4 tuần đều được chỉ định bỏ thai theo biện pháp này mà nó còn căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mỗi chị em. Vì thế, tốt nhất thai phụ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám phá thai uy tín, chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tư vấn biện pháp phù hợp. Nếu có phá thai bằng thuốc 4 tuần thì chị em nên thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn để đảm bảo an toàn, tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra.

Phá thai bằng thuốc 4 tuần như thế nào?

Quá trình phá thai bằng thuốc 4 tuần tại cơ sở y tế sẽ được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Kiểm tra tổng quát sức khỏe cho thai phụ để chắc chắn không có vấn đề gì về sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình phá thai.

– Bước 2: Các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất để làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

– Bước 3: Sau 48 giờ, thai phụ sẽ được uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2 để co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này, thai phụ sẽ bắt đầu có các hiện tượng như đau bụng dữ dội, ra máu nhiều, cơ thể mệt mỏi. Tùy vào từng trường hợp, nếu thai phụ không chịu đựng được cơn đau, bác sĩ sẽ cho sử dụng một lượng thuốc giảm đau phù hợp.

– Bước 4: Tiến hành khám lại cho thai phụ để kiểm tra kết quả và hướng dẫn thai phụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-bang-thuoc/639-pha-thai-bang-thuoc-4-tuan-co-duoc-khong.html

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info