Cách hoạt động của bể phốt

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khi triển khai xây dựng bể phốt thì dựa vào nhu cầu sử dụng khách hang sẽ chọn ra loại bể phốt phù hợp nhưng phổ biến hơn cả vẫn là 2 loại bể phốt đó là bể phốt 3 ngăn và bể phốt 2 ngăn.

Có thể nói bể phốt là yếu tố không thể thiếu của các công trình nhà ở, khu chung cư… vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chất thải trong quá trình sinh hoạt của người dân. Nhờ vậy mà môi trường sống không bị ảnh hưởng bởi những nguy cơ gây ô nhiễm.

Bể phốt hoạt động như thế nào?

Để nắm rõ cách vận hành và sử dụng bể phốt composite một cách tốt nhất, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ cách hoạt động của bể phốt để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình của mình hay các công trình đang thi công, qua đó tối ưu thời gian sử dụng sản phẩm, giúp tiết kiệm được chi phí.

Cách thức hoạt động của bể phốt phụ thuộc theo sự phân hủy chất thải của vi sinh vật, vi khuẩn có trong bể phốt

Chất thải khi được thải ra sẽ theo đường ống dẫn vào bể phốt, ở đây, chất thải sẽ được phân hủy lần thứ nhất bằng các loại vi sinh vật, vi khuẩn để chuyển hóa thành dạng lỏng. Sau đó thì sẽ được dẫn sang ngăn lọc và cuối cùng là ngăn lắng để xử lý. Còn lại những chất rắn sẽ lắng xuống đáy bể cùng với lớp bùn bể phốt.

Phần nước thải khi được xử lý sẽ được thải ra ngoài môi trường, không gây ô nhiễm môi trường cũng như tránh được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân.

Lý do tại sao phải hút bể phốt định kỳ?

Các chất thải rắn sau khi trải qua quá trình xử lý, phân hủy sẽ lắng lại ở đáy bể. Sau một thời gian, lượng chất thải rắn này sẽ nhiều lên và làm giảm hiệu suất hoạt động của bể phốt. Việc nạo hút bể phốt thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp loại bỏ phần cặn dưới đáy bể, giúp cho việc phân hủy các chất thải sinh hoạt diễn ra một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, các bể phốt sẽ được nạo hút thường xuyên để mang đến hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất trong quá trình sử dụng. Với những thông tin về nguyên lý hoạt động của bể phốt mà Biogas Composite Việt Hàn cung cấp. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm rõ và có các biện pháp xử lý khi gặp các trường hợp bể phốt không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info