Dừng hút thuốc để bảo vệ người thân yêu

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong thời gian gần đây tỷ lệ người mắc bệnh nguy hiểm do thuốc lá ngày một tăng lên nhanh chóng. Lượng bệnh nhân mắc phải những căn bệnh này bao gồm cả người hút thuốc lá và người ngửi phải khói thuốc lá. Theo những nghiên cứu khoa học cho thấy những thành phần trong thuốc lá rất nguy hiểm và chúng chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh vô phương cứu chữa như: ung thư, lao phổi.

Nằm trong chuỗi công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá, chương trình “ Phụ nữ xây dựng tổ ấm không khói thuốc” đã được diễn ra và kéo dài trong vòng 3 tháng. Trong chương trình có nhắc đến câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hương- một phụ nữ chưa từng hút thuốc lá nhưng mắc căn bệnh ung thư phổi. Câu chuyện đó cũng như là bức thông điệp truyền tải đến những người đã và đang sử dụng thuốc lá về tác hại của chúng, xem thêm triệu chứng của việc bỏ thuốc lá sau 1 năm

Không chỉ nguy hiểm đến sức khỏe bản thân, ảnh hưởng đến kinh tế mà đây còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe của người thân trong gia đình mình bị xấu đi. Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ, việc để cho bé hít phải khói thuốc sẽ cực kì nguy hiểm.

Tuy rằng Bộ Y Tế đã có những khuyến cao người dùng về mức độ nguy hiểm của thuốc lá nhưng con số người hút thuốc vẫn chưa thực sự giảm rõ rêt. Theo kết quả điều tra cho thấy đến năm 2015 thì số lượng người trưởng thành tại Việt Nam hút thuốc lá ngày càng cao, trong đó 45,3% là nam giới và 11,1% là nữ giới. Tại Việt Nam tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh và tử vong do khói thuốc lá cao hơn so với tỉ lệ phụ nữ chủ động hút.

Chính điều này một lần nữa khẳng định về mức độ nguy hiểm mà thuốc lá mang lại. Không còn là câu chuyện của riêng bản thân, trường hợp của chị Nguyễn Thị Hương sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm chồng, làm cha về trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu bên cạnh mình.

Bỏ thuốc lá cũng chính là một trong những cách giúp bạn bảo vệ tổ ấm của mình. Bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng chính là bạn đang ngầm bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu bên cạnh mình đấy. Nếu bạn đang có ý định từ bỏ thuốc lá thì có thể kết hợp sử dụng nước súc miệng Thanh Nghị để đạt được hiệu quả cao hơn.

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, nước súc miệng mang đến mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu cho người sử dụng. Chúng có tác dụng giảm bớt cảm giác thèm thuốc cũng như tác dụng thơm miệng, giúp bạn tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp cùng người khác.

Bạn có thể mang theo nước súc miệng Thanh Nghị khi đi du lịch xa, khi đi công tác hay làm việc…khá là tiện lợi đúng không nào! Bất kì bạn là phụ nữ hay là đàn ông, đang trẻ hay đã già thì nước súc miệng Thanh Nghị cũng chính là người bạn đồng hành tin cậy giúp bạn vượt qua thời kì cai thuốc dễ dàng nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info