Hướng dẫn cách cai thuốc lá tự nhiên

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cai thuốc lá như thế nào an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nhiều người thay vì sử dụng các phương pháp hiện đại như thuốc lá điện tử, kẹo cao su nicotine,…thì đã lựa chọn các cách cai thuốc lá tự nhiên của dân gian. Hãy cùng note lại một trong những cách sau đây để áp dụng nhé!

  • Sử dụng mật ong

Dùng mật ong là một trong những cách cai thuốc lá được nhiều người áp dụng và đã thành công. Đây cũng là cách được các bác sĩ khuyên nên áp dụng.

Bạn có thể tự pha chế hỗn hợp mật ong theo tỷ lệ như sau để cai nghiện thuốc lá:

  • 1 thìa cafe mật ong
  • 1/2 quả tranh, hoặc quả quất
  • 5 thìa nước đun sôi để nguội

Khi xuất hiện cơn thèm thuốc hãy sử dụng một cốc mật ong để kìm hãm cơn thèm. Bạn nên uống 5 – 7 ly mỗi ngày và duy trì trong vòng nửa tháng để nhanh chóng cai nghiện được thuốc lá.

  • Dùng rượu vang đỏ

Nhiều khuyến cáo khuyên rằng trong quá trình cai nghiện thuốc lá bạn cần tránh xa rượu bia, tuy nhiên rượu vang đỏ lại là một trong những phương pháp cai thuốc lá mà bạn nên note lại.

Trong rượu vang đỏ có chứa các thành phần flavonol và resveratrol có lợi cho tim mạch. Nó giúp thông mạch máu và ngăn chặn những hiện tượng máu đông cục. Điều này làm giảm căng thẳng dẫn đến giảm nhu cầu hút thuốc.

  • Uống nước lọc

Mỗi ngày bạn nên cung cấp đủ cho cơ thể từ 1 – 2lit nước để thanh lọc cơ thể, với những người nghiện thuốc lá thì nước còn giúp việc cai thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy mỗi lúc thèm thuốc bạn nên uống từ 300 – 500ml nước để giảm nicotine trong cơ thể.

  • Ăn bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm giúp giải trừ độc tố trong cơ thể rất tốt. Thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ giúp thanh lọc, điều hòa cơ thể. Ngoài ra, trong bông cải xanh có chất sulforaphane, một chất làm thúc đẩy hoạt động của gen NRF2 giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng trong quá trình cai thuốc lá.

  • Dùng nhân sâm

Nhân sâm là loại dược quý, ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe, chữa một số căn bệnh thì còn hỗ trợ tốt cho quá trình cai thuốc lá.

Thêm một thìa nhân sâm vào ngũ cốc hoặc sữa để uống vào buổi sáng sẽ giúp giảm thiểu cơn thèm thuốc xuống tới 10 lần. Nhân sâm cũng giúp bổ sung sức khỏe sau quá trình cai thuốc lá vất vả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có được những phương pháp cai thuốc lá tự nhiên an toàn và hiệu quả.

Tham khảo thêm bài viết cách cai thuốc lá cho người nghiện lâu năm tại thanhnghi.vn/phuong-phap-cai-thuoc-la-tu-nhien.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info