Top những pha Off the post trong bóng đá khó tin

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Off the post trong bóng đá có nghĩa là pha dứt điểm từ một cầu thủ đưa bóng dội vào xà hoặc cột của cầu môn. Thực tế, off the post là cụm từ chung chung cho việc pha dứt điểm dội vào xà cột. Trong tiếng Anh, người ta có thể dùng các cụm từ cụ thể, ví dụ, dội xà ngang là “hit hoặc off the crossbar” hay dội cột dọc là “hit the post”. Việc các tình huống dứt điểm dội xà hoặc cột luôn mang lại cảm giác tiếc nuối, thậm chí trong nhiều trường hợp khiến các cầu thủ đánh mất sự tin tin vì bỏ lỡ cơ hội không tưởng.

Top những pha bỏ lỡ khó tin trong lịch sử bóng đá thế giới

Với những cú sút off the post, chúng sẽ được tính là pha dứt điểm không đi trúng mục tiêu (off target), vậy cùng điểm qua một số pha bóng đáng tiếc nhất trong bóng đá, đó là:

1. Fernando Torres (Chelsea) vs. Manchester United

Nhận đường chọc khe của Ramires, Torres lừa qua thủ thành David de Gea nhưng trước cầu môn bỏ trống, cú đá chân trái của tiền đạo người Tây Ban Nha lại đi ra ngoài không tưởng. Cho tới nay, pha bỏ lỡ này của Torres vẫn được người hâm mộ nhớ tới mãi.

2. Ilija Sivonjic (Dinamo Zagreb) vs. Cibalia

Sivonjic là cầu thủ chẳng mấy ai biết tới nhưng pha bỏ lỡ của anh trước Cibalia đã đi vào sử sách. Đó là tình huống mà Sivonjic muốn “chắc ăn” nên đã chạm chân vào bóng ở ngay trước vạch vôi sau pha dứt điểm của đồng đội.

Ilija Sivonjic

Ilija Sivonjic

Thế nhưng trớ trêu thay, nó lại biến thành một pha cứu thua ngoạn mục cho Cibalia và bản thân Sivonjic thì thất thần.

3. Jakub Błaszczykowski (Borrusia Dortmund) vs. Freiburg

Błaszczykowski từng là một cầu thủ quan trọng của Dortmund, nhưng cá nhân anh cũng có những khoảnh khắc tồi tệ mà chẳng bao giờ muốn nhớ tới. Trước Freiburg, Błaszczykowski tăng tốc và nhận bóng trước cầu môn không bóng người. Thế nhưng, anh lại đá bóng vọt xà khó tin.

4. Yakubu (Nigeria) vs. South Korea

Yakubu đã được trao một cơ hội đúng kiểu đá ra ngoài còn khó hơn vào trong, nhưng bằng cách nào đó, tiền đạo người Nigeria lại đệm bóng đi chệch cột dọc ở cự ly chỉ chừng 3 mét, và Nigeria đã lỡ cơ hội giành 3 điểm trước Hàn Quốc ở vòng bảng World Cup 2010.

5. Eric Maxim Choupo-Moting (PSG) vs. Strasbourg

Ở phút 28 khi tỷ số đang là 1-1, Christopher Nkunku thoát xuống bấm bóng tinh tế qua đầu thủ thành phía Strasbourg. Bóng đang từ từ đi vào lưới thì bất ngờ Choupo-Moting xuất hiện thò chân trái như thể muốn đệm bóng vào gôn trống. Tuy nhiên, trớ trêu thay, không biết bằng cách nào mà tình huống này lại thành ra là một pha cứu thua ngay trên vạch vôi, giúp Strasbourg trắng lưới thần kỳ.

Trên đây trang 84VND đã điểm qua một số tình huống bóng được coi là “Off the post” đang tiếc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Share.

About Author