Các biện pháp tránh thai tạm thời và tránh thai vĩnh viễn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tránh thai là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và giảm thiểu tình trạng nạo phá thai không an toàn, dẫn đến những biến chứng không mong muốn. Biện pháp tránh thai được chia làm biện pháp tránh thai tạm thời và vĩnh viễn. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp tránh thai này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Các biện pháp tránh thai tạm thời

Biện pháp tránh thai tạm thời là việc áp dụng cách ngừa thai trong 1 lần quan hệ hoặc có tác dụng trong thời gian ngắn. Khi ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai, nữ giới vấn có thể mang thai bình thường. Phương pháp này thích hợp với những đối tượng chưa lập gia đình hoặc đã lập gia đình nhưng chưa có kế hoạch sinh con.

Hiện nay, có khá nhiều biện pháp tránh thai tạm thời chị em có thể sử dụng để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng, các bạn cần lưu ý.

Tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai khá phổ biến, mức độ an toàn và tính hiệu quả lên đến 97%. Tuy nhiên, khi sử dụng bao cao su cần quan hệ nhẹ nhàng, không thô bạo đồng thời sử dụng bao cao su đúng cách, phù hợp với kích thước dương vật. Ngược lại, sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể làm giảm khoái cảm hoặc một số đối tượng sử dụng bị dị ứng.

uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi hút thai

Thuốc phá thai khẩn cấp có phải là một dạng của phá thai bằng thuốc không?

Tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai: Đây là biện pháp tránh thai tạm thời được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả cao và thời gian tránh thai kéo dài, có thể tránh thai 5 -10 năm chỉ với một lần đặt tùy từng loại vòng cụ thể. Phương pháp này thực hiện bằng cách đưa vòng tránh thai hình chữ T vào trong tử cung, tác dụng ngăn không cho trứng thụ tinh và làm tổ. Tuy nhiên, phương pháp này dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, nguy cơ tuột vòng, nguy hiểm nhất là mang thai ngoài tử cung.

Tránh thai bằng cách sử dụng thuốc tránh thai: Hiện nay, có 2 loại thuốc tránh thai phổ biến là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc giúp điều hòa nội tiết tố ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, hiệu quả 98&. Nếu các bạn sử dụng thuốc đúng cách, uống thuốc đều đặn theo một khung giờ cố định.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai nhưng thất bại. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 36h hoặc 72h sau khi quan hệ. Phương pháp này được khuyến cáo không nên sử dụng quá 3 lần trong 1 tháng, có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Ngoài những biện pháp tránh thai phổ biến trên, các bạn có thể tham khảo các cách tránh thai khác như: tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài, miếng dán tránh thai, cấy que tránh thai…

Các biện pháp tránh thai vĩnh viễn

Biện pháp tránh thai vĩnh viễn là việc can thiệp một lần duy nhất nhưng có khả năng tránh thai vĩnh viễn, nữ giới không có khả năng mang thai nữa. Phương pháp này chỉ áp dụng với những đối tượng không có nhu cầu sinh con. Biện pháp tránh thai vĩnh viễn được áp dụng triệt sản ở nam và nữ.

Tránh thai vĩnh viễn bằng cách triệt sản nữ: Phương pháp này làm tắc nghẽn ống dẫn trứng, khiến trứng và tinh trứng không thể gặp nhau và làm tổ. Phương pháp này thích hợp với những phụ nữ trên 30 tuổi, đã có 2 con và không có nhu cầu sinh thêm em bé.

Các bạn có thể triệt sản an toàn ở những bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, xã hoặc ở những phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa. Sau khi triệt sản, các bạn có thể vô tư quan hệ mà không lo vỡ kế hoạch.

Tránh thai vĩnh viễn bằng cách triệt sản nam: Còn gọi là phương pháp thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định với những trường hợp mắc bệnh rối loạn đông máu, thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch, suy nhược cơ thể, viêm nhiễm mãn tính, rối loạn tình dục…

Trên đây là những chia sẻ về các biện pháp tránh thai tạm thời và tránh thai vĩnh viễn. Tùy theo nhu cầu, các bạn nên lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, liên hệ hotline 0385.990.114

Nguồn: http://phathaiantoan.com.vn/cac-bien-phap-tranh-thai-tam-thoi-va-tranh-thai-vinh-vien/

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/