Làm thế nào để gửi một bưu kiện đến Canada

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Canada là một quốc gia có chính sách nhập cư tích cực. Những năm trở lại đây đã thu hút rất nhiều du học sinh, người lao động Việt tới nhập cư. Vì thế, nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Canada ngày một tăng lên. Để gửi hàng đi Canada nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những điều sau:
+ Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để gửi những gì bạn muốn gửi hay không. Ví dụ: thực phẩm dễ hỏng, bình xịt, đồ uống có cồn và tất cả các sản phẩm thuốc lá (thuốc lá điếu, xì gà và thuốc lào, hạt giống và thực vật) không được vận chuyển ra nước ngoài. Đồ trang sức và tác phẩm nghệ thuật cũng không được phát hành tại quốc gia của bạn dưới dạng một gói.
+ Bạn đang gửi bưu kiện cho ai, vui lòng kiểm tra địa chỉ của người đó. Địa chỉ Canada phải ở định dạng sau: số nhà, số căn hộ (nếu có), tên đường, tên thành phố, tỉnh, quốc gia, mã vùng. Mã zip của Canada có 6 chữ số và chứa các chữ cái cũng như số.
+ Nếu mục bạn đang gửi đáp ứng yêu cầu của bạn, vui lòng đóng gói lại. Nếu bạn đang vận chuyển các mặt hàng mềm như quần áo, thì có thể bọc chúng bằng nhựa cứng. Nếu không, bạn sẽ cần một hộp các tông, nhưng không quá lớn. Các mặt hàng phải được đóng gói chặt chẽ. Các mặt hàng được vận chuyển có thể được bọc thêm trong giấy gói để duy trì tính nguyên vẹn của chúng. Không dán hộp. Người đưa thư có thể cần tự làm quen với nội dung. Với một khoản phí bổ sung, nhân viên bưu điện có thể đóng gói bưu kiện của riêng bạn.
+ Tính xem bạn phải trả bao nhiêu tiền để gửi bưu kiện để xem bạn nợ dịch vụ bưu chính bao nhiêu. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại: Bảng giá gửi hàng đi Canada của An Tín Phong Express

Vận chuyển bưu kiện thương mại đến Canada
Nếu một gói hàng được gửi thương mại đến Canada, thì trong gói hàng luôn phải có hóa đơn thương mại quốc tế. Nếu không, điều đặc biệt quan trọng là phải chú ý đến các quy định hải quan khác nhau xác định hàng hóa nào được phép vận chuyển đến Canada.
Người nhận phải trả các loại thuế hoặc thuế hải quan nào phụ thuộc vào tỉnh mà họ sinh sống. Đây có thể là GST là 5% (ví dụ ở Quebec hoặc Alberta), HST là 13% (ví dụ: Ontario) hoặc cả hai. Cũng có thể có một loại thuế khác đối với các danh mục sản phẩm đặc biệt (ví dụ: đối với hàng xa xỉ).
Nếu bạn là thương nhân thường xuyên gửi hàng đến Canada, bạn nên đăng ký chương trình Chuyển phát nhanh Giá trị thấp. Nó đơn giản hóa thủ tục hải quan đối với hàng hóa dưới 2.500.00 CAD. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là logistic được sử dụng phải thuộc chương trình CLVS này của hải quan Canada.

Những gì được phép trong một gói hàng đến Canada và những gì không được phép?
Việc vận chuyển đồ trang sức, đá quý, tiền xu hoặc tiền giấy thường bị cấm vận chuyển đến Canada. Vì vậy, hãy hạn chế gửi chúng như một món quà – chúng có thể sẽ bị mắc kẹt trong hải quan. Thực phẩm cũng thường có vấn đề: mơ, xuân đào hoặc đào (bao gồm cả hạt hoặc các bộ phận của chúng) cũng bị cấm như nhiều loại thực vật tươi – đặc biệt nếu chúng bị mắc kẹt trong đất ẩm. Đồ chơi tự hành, yoyo và ghế ngồi ô tô trẻ em, giường hoặc xe đẩy cũng bị cấm hoặc được quy định. Cũng nên cẩn thận với các loại thuốc tuân theo các quy định khác nhau (những loại thuốc này phải được phê duyệt và không được gửi cho các cá nhân).
Nhập khẩu bao bì bằng gỗ cũng có thể bị từ chối vì chúng yêu cầu chứng nhận và dán nhãn. Vì vậy, hãy cẩn thận với hộp gỗ hoặc len gỗ.

Thuế, phí hải quan
Phí cho dịch vụ khai thuê hải quan là khoản phí có thể khiến bạn ngạc nhiên.
Dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ bưu chính sử dụng các đại lý hải quan qua biên giới Canada để sử dụng các gói hàng do hải quan Canada xử lý. Phí dịch vụ sẽ được bàn giao cho bạn.
Bưu điện Canada được ủy quyền tính phí xử lý cho người nhận là 5 đô la đối với bưu gửi và 8 đô la đối với thư chuyển phát nhanh để thu các khoản thuế và phí do Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đánh giá. Nếu không có thuế phải trả hoặc thuế thì không phải trả phí.
Phí cho đại lý hải quan khác nhau đối với dịch vụ chuyển phát nhanh, nhưng nhìn chung cao hơn nhiều so với phí bưu chính của Canada. Một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh có thể tính phí cho các đại lý riêng lẻ (bao gồm cả chi phí của dịch vụ chuyển phát nhanh) tùy thuộc vào mức độ dịch vụ chuyển phát nhanh mà họ chọn. Những người khác thu phí đại lý hải quan và phải thanh toán trước khi bạn nhận được gói hàng của mình.
Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển phát nhanh để gửi hàng đi Canada, hãy đảm bảo mức độ dịch vụ cung cấp đã bao gồm phí đại lý hải quan. Nếu bạn không được liệt kê trên trang web mua sắm trực tuyến mà bạn đang sử dụng, bạn có thể xem hướng dẫn dịch vụ trên trang web của dịch vụ chuyển phát nhanh đó hoặc gọi đến số địa phương của công ty chuyển phát nhanh để tìm hiểu chính sách của họ.
Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc của An Tín Phong Express

Share.

About Author