Bà bầu không nên du lịch nếu có những tình trạng sau thì không nên đi du lịch

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Việc lên kế hoạch trước khi đi du lịch với các mẹ bầu đang mang thai là cực kỳ quan yếu. Trừ khi mẹ có những triệu chứng hoặc biến chứng nguy hiểm, thì mẹ bầu hoàn toàn có thể đi chơi sau khi tham khảo ý kiến từ bác sĩ. Hầu hết các nữ giới mang thai có thể du lịch đến quý thứ ba của thai kỳ – tuy nhiên, không được phép bay sau 36 tuần và nhiều tàu du lịch không cho phép đi sau 24 tuần thai kỳ.

Dưới đây là những lời khuyên có ích từ Thạc sĩ – thầy thuốc Phạm Ngọc Hà, chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Thanh Nhàn, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ. 

Đi du lịch khi có thai có an toàn không?

Đi du lịch khi mang thai có thể an toàn nếu không gần ngày sinh và không gặp biến chứng nghiêm trọng. chuyện trò với bác sĩ để kiên cố địa điểm an toàn và tránh các nơi có dịch bệnh hoặc bệnh truyền nhiễm. Cần tránh hoạt động hiểm nguy cho thai nhi và rà soát với thầy thuốc trước khi bay, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế. Hầu hết các hãng hàng không cho phép bay nội địa đến 36 tuần thai kỳ, nhưng cần tuân thủ quy định của hãng và không bay nếu có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.


>>> Xem thêm tại: https://tin24hhomnay.com/

Khi nào nên tránh đi du lịch khi mang thai?

Để tránh nguy cơ cho sức khỏe của bạn và em bé, tốt nhất là tránh đi du lịch khi mang thai nếu bạn gặp các tình trạng như sau:

– Nhau bong non.

– Tiền sản giật.

– Bạn đang sinh non hoặc chuyển dạ hăng hái.

– Suy cổ tử cung  (cổ tử cung không đủ năng lực).


– Vỡ ối sớm (PROM).

– Nghi ngờ mang thai ngoài tử cung.

– Chảy máu âm đạo.

Nếu bạn gặp các vấn đề khác can hệ đến thai kỳ, bạn cũng cần thảo luận với bác sĩ để biết những điều cần phải chú ý khi đi du lịch.

Khi nà thời điểm tốt nhất để đi du lịch khi bạn đang mang thai? 

thời điểm tốt nhất để đi du lịch khi mang thai là từ tuần 14 đến tuần 27, tức thị trong quý thứ hai. Khó khăn với chứng ốm nghén và mỏi mệt sẽ giảm sau 12 tuần đầu và nguy cơ sảy thai cũng giảm. Trong quý thứ hai, bạn có năng lượng và cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển di. 

nữ giới mang thai có thể đi du lịch trong COVID?

CDC cho biết, nếu bạn đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19, bạn có thể đi du lịch, nhưng vẫn phải tuân các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tầng lớp. nữ giới mang thai nên tiêm vắc-xin COVID-19 để tránh nguy cơ nhiễm bệnh và các hậu quả xấu cho thai nhi. Nếu quyết định đi du lịch, họ nên tránh các điểm đến quốc tế được chỉ định là Cấp độ 4. Nên bàn luận với thầy thuốc của mình trước khi quyết định đi du lịch và can hệ với nhà cung cấp dịch vụ trông nom sức khỏe nếu có triệu chứng COVID-19.
Khi nào bạn nên ngừng đi du lịch khi đang mang thai?

Khi mang thai, thời điểm ngừng đi du lịch sẽ khác nhau tùy theo công cụ chuyển di. Hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép đàn bà mang thai bay trong nước cho đến 36 tuần và tàu du lịch không cho phép sau 24 tuần. Đối với chuyến đi đường bộ, không có vận hạn chính thức, nhưng cần xem xét mức độ thoải mái cá nhân chủ nghĩa và lời khuyên của bác sĩ. Cần xác minh các chính sách của hãng hàng không hoặc tàu du lịch trước khi đặt hành trình. Bạn có thể lái xe khi mang thai cho đến ngày dự sinh, nhưng các chuyến đi dài có thể làm bạn kém thoải mái.

Danh sách soát du lịch mang thai của bạn

Bất kỳ hình thức du lịch nào cũng cần có sự chuẩn bị trước, nhưng khi bạn đang mang thai và đi du lịch, danh sách rà soát trước chuyến đi sẽ dài hơn một chút. Hãy cho bản thân thêm một tí thời kì hơn thông thường để lên kế hoạch cho một chuyến đi – và dùng các mẹo dưới đây để luôn an toàn và thoải mái trong chuyến phiêu lưu tiếp theo của bạn.

Trước khi bạn đi du lịch

– Hãy luận bàn với nhà cung cấp dịch vụ coi sóc sức khỏe để bảo đảm chuyến đi an toàn và không có vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn đi du lịch quốc tế, hãy hỏi về các loại vắc xin cấp thiết cho địa điểm bạn đến.

– Lên kế hoạch cho các chuyến đi cần để ý đến lịch khám thai để không bỏ lỡ bất kỳ xét nghiệm thai nào quan yếu.

– Đặt chỗ ngồi ở lối đi lại để cảm thấy thoải mái hơn khi bay chuyến dài.

– Lưu thông tin sức khỏe của bạn trên điện thoại và bản giấy, bao gồm biểu đồ tiền sản và danh sách tên và số chính cấp thiết trong trường hợp khẩn.

– Chuẩn bị kế hoạch ngừa cho các bác sĩ và bệnh viện tại địa điểm bạn đến, nếu cần coi sóc nguy cấp khi chuyển dạ sớm hoặc gặp các biến chứng thai kỳ.

– Đóng gói thuốc và vitamin trước khi sinh, mang theo đầy đủ tiền và giữ thuốc theo đơn để tránh nhầm lẫn.

– Chuẩn bị cho các sự cố bất thần bằng cách tham dự câu lạc bộ ô tô tương trợ bên đường và tải xuống các ứng dụng thuê xe.

Trong chuyến đi của bạn

– Uống nước và ăn thực phẩm lành mạnh. Nhớ tránh ăn phô mai mềm, sữa và thực phẩm chưa tiệt trùng để tránh nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria. Cũng tránh ăn thực phẩm sống, uống nước có đá, nước không đóng chai và thực phẩm có thể gây ỉa chảy.

– Thư giản nghỉ ngơi mọi lúc có thể và thắt dây an toàn khi ngồi trên chuyến bay hoặc trong chuyến xe đường dài.

– Mang tất nén để giảm sưng chân.

– dạo sự trợ giúp và tận dụng các dịch vụ dành riêng cho đàn bà mang thai khi đi du lịch.

– Nhớ rằng bạn đang mang thai, nên hãy đi những nơi dễ dàng thuận tiện cho bạn để tận hưởng kỳ nghỉ trước khi sinh nở.

– Chụp ảnh những giây lát đẹp và đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ để kiểm soát cơn thèm ăn.

– Chọn đôi giày thoải mái để đi du lịch và tránh giày cao gót.

– Dành thời gian cùng đối tác du lịch của bạn để tận hưởng thời kì này vì sau khi con chào đời, sự chú ý sẽ chuyển sang em bé.


Xem thêm tại: https://tapchimevacon.com/

Khi nào cần gọi cho thầy thuốc khi đi du lịch

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe khi đi du lịch khi đang mang thai, đừng ngần ngại nhấc điện thoại và gọi cho thầy thuốc để được tham vấn. Dưới đây là một số triệu chứng vững chắc cần gọi cho bác sĩ sản phụ khoa hoặc nhà cung cấp dịch vụ săn sóc sức khỏe của bạn hoặc cỡ sự chăm nom khẩn cấp khi đi du lịch hoặc ở nhà:

– Chảy máu âm đạo.

– Các dấu hiệu chuyển dạ sinh non (bao gồm đau lưng liên tục, âm ỉ, chảy máu, v.v.).


– Vỡ màng (nước của bạn bị vỡ).


– Chuột rút nghiêm trọng.


– Tăng áp huyết.


– Buồn nôn hoặc nôn dữ dội.


– Các triệu chứng nhiễm covid-19.

Share.

About Author