Công Ty Địa Ốc Đại Phú Quý có dấu hiệu lừa đảo tại dự án The King City – Bình Dương

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà N.T.L. tố cáo Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Đại Phú Quý (trụ sở tại 77 Đinh Thị Thi, Phường Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức) – có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đang tìm các cá nhân, tổ chức đã giao dịch, mua bán đất ở xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương)

Theo nội dung đơn tố cáo, Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Đại Phú Quý (gọi tắt là Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý) cho nhân viên rao bán các bất động sản là nhà đất trên địa bàn TP.HCM với giá rẻ.

Do có nhu cầu mua nhà nên bà L. đã liên hệ với công ty để đi xem nhà tại quận Bình Thạnh, thì nhân viên công ty yêu cầu bà đặt cọc để giữ chỗ sẽ nhận được nhiều ưu đãi (tặng xe máy, tặng vàng…), nếu không mua sẽ trả lại tiền cọc.

Khi bà L. đặt cọc xong, nhân viên Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý mời bà lên xe ôtô để đi xem nhà đất. Tuy nhiên, công ty này không chở bà đi xem nhà như đã tư vấn trước đó, mà cho xe chở xuống khu vực huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương xem đất.

Dự án mà công ty Đại Phú Quý đưa chúng tôi xuống tham dự “lễ mở bán” có tên là The King City???

Trong suốt thời gian di chuyển, Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý sắp xếp cho người giả làm khách hàng ngồi xung quanh bà L., đưa ra các thông tin tiềm năng về các lô đất của dự án, mua chắc chắn sẽ có lời. Những người này còn cho biết đã đặt cọc mua nhiều lô đất tại công ty, nhằm tạo sự tin tưởng cho bà L..

Sau khi xem đất, Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý cho xe chở bà về số 77 Đinh Thị Thi, Phường Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức (trụ sở của Công Ty Địa Ốc Đại Phú Quý). Do tin tưởng nên bà L. đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty để nhận chuyển nhượng lô đất tại dự án của công ty (Dự án có tên là The King City, thuộc Bắc Tân Uyên – Bình Dương, nhưng lô đất lại do cá nhân đứng tên?)

Trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, bà L. hoàn toàn không biết về tình trạng pháp lý của lô đất. Qua tìm hiểu bà được biết tại thời điểm ký hợp đồng, Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý vẫn chưa là chủ sở hữu của lô đất. Nghi ngờ công ty này có hành vi gian dối nên bà L. đã nhiều lần liên hệ yêu cầu trả lại phần tiền đã thanh toán nhưng không được chấp nhận.

Để phục vụ công tác điều tra, chúng tôi đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký kết với Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Đại Phú Quý các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án The King City hoặc các thửa đất khác với phương thức, thủ đoạn nêu trên thì liên hệ ngay với chúng tôi để cung cấp thông tin và làm rõ các nội dung có liên quan.

Share.

About Author