Công ty Singa: 6 Sai lầm mà khách hàng thường xuyên mắc phải khi mua nhà để đầu tư

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chúng ta đều biết rằng, bất động sản là một trong những kênh đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn bởi thế ngày càng nhiều nhà đầu tư dấn thân vào lĩnh vực này với mong muốn gia tăng thu nhập cho bản thân. Quyết định mua bất động sản để đầu tư chờ tăng giá là cách làm gia tăng tài sản nhanh chóng. Thế nhưng, theo chuyên gia bất động sản Công ty Singa, nếu không biết cách đầu tư bạn rất dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc …

Sau nhiều năm hoạt động trong nghề môi giới bất động sản, các chuyên gia tài chính Công ty Singa rút ra 6 sai lầm mà khách hàng thường xuyên mắc phải khi mua nhà để đầu tư như sau:

Chọn mua nhà sai vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất mà người mua nhà cần lưu ý nhất là những người mua nhà với mục đích đầu tư sinh lời.

Chuyên gia giải thích khi thị trường nóng sốt người mua tiềm năng sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội cơ hội nên sẽ mua bất cứ thứ gì. Có thể đó là một ngôi nhà trên đường lớn ngay trước đường cao tốc đông đúc hay căn nhà có đường vào không thuận lợi nằm dưới đường đi của máy bay, … Khi sốt đất xảy ra bất động sản này khá dễ bán nhưng khi thị trường trầm xuống chúng sẽ khó bán hơn thậm chí có thể mất giá tới 20% hoặc hơn.

Nhà đất ở vị trí đẹp thường có hệ thống giao thông hoàn chỉnh nên có giá đắt hơn. Người mua với tài chính hạn chế thường chọn mua ở những khu đất có ít nhu cầu, vị trí xa xôi, hạ tầng kém phát triển. Nhiều khách hàng chọn mua nhà ở ngoại ô cách trung tâm thành phố lên tới 40km nhưng sau 10 năm bất động sản này không hề tăng giá, thậm chí nhiều người còn mất hết tài sản vì giá giảm, bán không được cho thuê cũng không xong.

Mua nhà ở vị trí tốt trong khả năng tài chính của mình sẽ mang tới cơ hội đầu tư sinh lời tốt hơn cho nhà đầu tư.

Không quan tâm tới quy luật cung cầu

Khi có tiền, nhiều người quan niệm cứ mua một vài bất động sản giá rẻ thay vì dồn tiền mua bất động sản đắt đỏ để hạn chế rủi ro, tăng cơ hội có tỷ suất lợi nhuận cao. Thế nhưng các chuyên gia tài chính cho rằng điều này hoàn toàn không cần thiết. Bạn nên tìm kiếm bất động sản tốt nhất trong khả năng tài chính của mình bởi nó sẽ tiếp cận tới người mua thu nhập cao dễ dàng hơn.

Mặt khác, theo thời gian bất động sản tốt vẫn luôn được ưa chuộng hơn. Trước khi quyết định đầu tư bạn cần lưu ý tới quy luật cung – cầu tức cái gì càng hiếm thì giá trị càng cao. Nhiều người có thể sẵn sàng trả giá cao để được sống trong môi trường tiện ích, gần trung tâm thương mại, nhà hàng, trường học, … trong khi nguồn cung về sản phẩm này rất khan hiếm nên giá sẽ tăng lên theo thời gian.

Bạn nên tìm kiếm bất động sản tốt nhất trong khả năng tài chính của mình.

Mua nhà đất theo tiến độ dự án tính cả tăng trưởng vốn

Đầu tư bất động sản theo hình thức đóng tiền đợt đầu rồi trả dần qua các đợt tiếp theo cho đến khi bàn giao nhà nếu thị trường chung tăng trưởng thì tài sản này sẽ gia tăng theo giá trị thời gian cho tới khi xây xong. Thế nhưng khi thị trường trầm lắng xuống xu hướng này sẽ diễn ra ngược lại. Nhiều người mua bất động sản từ vài năm trước nhưng giá trị bị giảm dần đồng nghĩa với việc  họ có thể vay mượn để đóng tiền cho kịp tiến độ nhưng không lãi được đồng nào.

Không có sự chuẩn bị khi sang nhượng bất động sản

Thực tế cho thấy nhiều người có thể sửa chữa nhà ở rồi bán qua tay một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thế nhưng nhiều khi người mua nhà không biết rằng họ phải chi bao nhiêu tiền để sửa chữa ngôi nhà đó. Bên cạnh chi phí sửa chữa người bán cần phải trả nhiều khoản khác như xin cấp phép hay giải quyết rắc rối phát sinh. Công việc này thường khá tốn thời gian hơn chúng ta nghĩ nên những người ít kinh nghiệm rất dễ lâm vào cảnh nợ nần.

Không lập kế hoạch cụ thể

Một trong những điều quan trọng nhất chính là lập kế hoạch cụ thể cho việc mua nhà. Chẳng hạn như bạn dự tính mua nhà rồi sửa chữa bán ngay hay giữ lại khoảng 10 năm sau mới bán. Theo mục đích riêng để lên kế hoạch cụ thể, tránh bị phá sản.

Tránh phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính

Nhiều người cho rằng họ có thể sử dụng đòn bẩy tài chính dễ dàng bằng việc đem tài sản của mình đem thế chấp để vay tiền rồi mua thêm ngôi nhà khác. Mới đầu nghe có vẻ hấp dẫn nhưng điều này chỉ hiệu quả khi bạn đầu tư đúng loại bất động sản. Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm khi dùng đòn bẩy tài chính cho bất động sản kém hiệu quả dẫn tới hậu quả bị mắc kẹt trong bất động sản có giá trị thấp, thậm chí mất giá cộng thêm việc trả lãi hàng tháng cho nó.

Vậy nên làm gì khi đã đầu tư vào BĐS không thể tăng giá?

Theo chuyên gia tư vấn Công ty bất động sản Singa cho biết, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn về việc này. Nếu họ khuyên bạn nên bán đi thì đừng chần chừ bán và chấp nhận dù bị lỗ. Đôi khi đầu tư thành công cũng là việc biết cắt lỗ đúng thời điểm bởi càng giữ lại thì ngôi nhà sẽ bị trượt giá thêm mà thôi.

Nhà đầu tư cũng cần nắm được bất động sản nào có cơ hội tăng giá khi thị trường sôi động trở lại bởi có nhiều bất động sản không thể trở lại giá vốn khi chúng nằm tại khu vực tăng trưởng thấp và thuộc diện ít có nhu cầu. Như vậy bài toán mua BĐS để đầu tư sinh lời ở vị trí tốt vẫn luôn cần được cân nhắc kỹ.

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info