Địa Ốc Long Phát lừa rao bán dự án “ma” chiếm đoạt “tiền tỷ” từ phía khách hàng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hiện nay, nhu cầu đầu tư thị trường bất động sản ngày một tăng cao, vì lợi nhuận mà lĩnh vực này đem lại là quá đỗi to lớn. Thế nhưng, trước thông tin ngày càng có vô số các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh địa ốc mọc lên như nấm sau mưa thì không phải ai cũng may mắn tìm được một doanh nghiệp địa ốc uy tín.

Kèm theo đó, với sự phát triển của mạng xã hội người dùng ngày càng được tiếp cận nhiều thông tin và đã thông minh hơn trong việc lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản uy tín, đáng tin. Và một trong số những doanh nghiệp quen thuộc, không thể không nhắc đến là doanh nghiệp Địa Ốc Long Phát.

Địa Ốc Long Phát là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm Tp.HCM, trọng tâm là các khu vực long Thành (Đồng Nai). Tuy nhiên, dạo gần đây có nhiều tin đồn thất thiệt về việc Long Phát lừa đảo trục lợi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ phía khách hàng, nhà đầu tư và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy Địa Ốc Long Phát lừa đảo và cố tình chiếm đoạt tài sản khách hàng có thật hay không? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu dưới đây.

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các dự án BĐS, điều này đem đến cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên lựa chọn dự án nào để đầu tư, để không phải chọn nhầm dự án “ảo” hoặc chủ đầu tư không uy tín, nhà đầu tư cần cân nhắc dựa vào các tiêu chí sau đây.

Vị trí dự án

Một dự án được tọa lạc tại những vị trí thuận lợi, được đánh giá cao về tiềm năng thì đó là một dự án đáng để đầu tư. Trong bất động sản, vị trí là yếu tố “vàng” quyết định giá trị của dự án. Về giá, về tính thanh khoản, về khả năng sinh lời, phát triển…

Hiện tại, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” được đánh giá là vị trí của một bất động sản tiềm năng. Đặc biệt đối với những người coi trọng yếu tố phong thủy thì bất động sản cận giang luôn được săn đón.

Tính thanh khoản

Không phải mọi dự án tọa lạc ở những vị trí dân cư đông đúc thì sẽ có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư cần phải biết các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của dự án, để từ đó lựa chọn được dự án phù hợp. Một dự án dù được đánh giá cao đến đâu nhưng tính thanh khoản thấp thì không mang đến lợi ích cho nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng và tiện ích

Một dự án ngoài việc đảm bảo cơ sở hạ tầng bên trong đầy đủ, hiện đại thì còn phải quan tâm đến cơ sở hạ tầng ở bên ngoài. Đó là giao thông và các tiện ích cơ bản phục vụ cho cuộc sống như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học…

Ở những nơi có giao thông đang được đầu tư xây dựng hoặc đã hoàn thiện, cùng với các tiện ích nói trên liền kề thì ở những nơi đó bất động sản nói chung và các dự án bất động sản nói riêng đều có tiềm năng phát triển.

Pháp lý dự án và chủ đầu tư

Pháp lý dự án bao gồm các giấy tờ về pháp lý và cả tiến độ dự án. Hiện nay có không ít các dự án chưa đảm bảo về mặt pháp lý, hoặc cơ bản đó chỉ là dự án ma, hoặc không đảm bảo về tiến độ thi công dự án thì tất cả những yếu tố đó đều ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Để tránh rủi ro khi đầu tư vào bất động sản dự án, nhà đầu tư cần phải kiểm tra pháp lý đầy đủ, đồng thời tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án. Nên ưu tiên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm trên thị trường để đảm bảo lợi ích cho mình.

Pháp lý và hạ tầng là hai yếu tố được Địa Ốc Long Phát ưu tiên bậc nhất hiện nay nhằm tạo ra tính an toàn ở thời điểm xuống tiền và bảo đảm tiềm năng tăng giá dù thời gian “đợi” bị kéo dài. Mặc dù những trở ngại pháp lý không còn là vấn đề mới nhưng vẫn tiếp tục có sự ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và tâm lý nhà đầu tư. Mới đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng với các dự án không rõ ràng pháp lý. Chính điều đó đã khiến nhiều nhà đầu tư, khách hàng hoang mang và sẵn sàng chịu thiệt để bán tháo sản phẩm mong thu hồi lại chút vốn. Chỉ khi phía chủ đầu tư chính thức lên tiếng, nhà đầu tư và khách hàng mới hiểu rõ, đó chỉ là những thông tin chưa xác thực và không rõ ràng làm thiệt hại uy tín công ty. Vô tình việc nhà đầu tư, khách hàng muốn đầu tư lại rơi vào cảnh khó khăn hơn trước. Theo ghi nhận, tiến độ thi công và hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý những dự án Long Phát phân phối thời điểm này vẫn theo đúng kế hoạch, số lượng giao dịch mỗi tuần vẫn tăng trưởng đều đặn và không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Vì vậy, thông tin Long Phát lừa đảo là hoàn toàn không có cơ sở.

Bài toán trắc địa

Ngoài các tiêu chí nói trên, nhà đầu tư còn phải biết bài toán trắc địa khi tìm hiểu dự án BĐS. Các chuyên gia khuyên rằng, nhà đầu tư chỉ nên mua BĐS ở những nơi mà giá tối thiểu của mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá của một m2 xây dựng. Ví dụ: Hiện nay đơn giá xây dựng phổ biến đang vào khoảng 3 triệu đồng/m2 sàn, thì nhà đầu tư phải chọn mua đất ở những nơi có giá từ 6 triệu đồng/m2 trở lên.

Tài chính phù hợp

Các dự án BĐS hiện nay tùy vào vị trí, tiện ích, quy mô mà có nhiều mức giá để nhà đầu tư lựa chọn. Khi chọn dự án, ngoài các tiêu chí nói trên thì nhà đầu tư còn phải xem xét đến khả năng tài chính của mình. Không nên vay quá 50% giá trị của bất động sản nếu không áp lực về lãi suất mỗi tháng có thể khiến nhà đầu tư sẽ phải nhanh chóng bán đi BĐS mình đã mua mà chưa kịp thu về lợi nhuận. Thậm chí trong nhiều trường hợp, nhà đầu tư phải chịu cảnh bán lỗ để có tiền trả khoản nợ của ngân hàng.

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/