Địa Ốc Tiến An: Đồng Nai – Thị trường đầu tư BĐS giàu tiềm năng hấp dẫn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thời gian qua, BĐS Đồng Nai liên tục xảy ra những cơn “sốt” giá, nhất là giá đất nền dự án. Về diễn biến này, đại diện Địa Ốc Tiến An đánh giá: “Những năm trước đây, thị trường BĐS Đồng Nai chỉ sốt cao ở những vùng trung tâm và phía Nam.

Những tháng đầu năm, cơn “sốt” đất đã lan diện rộng khắp tỉnh Đồng Nai và lan sang cả Vũng Tàu, Long An. Thị trường BĐS ở đây được các chuyên gia đánh giá đang diễn biến rất phức tạp, giá đất lên cao hơn rất nhiều so với thực tế, nguy cơ vỡ “bong bóng” rất cao”.

Mức giá đất nền một số dự án ở phía Nam và Tây Bắc tỉnh Đồng Nai hiện nay đang ở ngưỡng cao. Mặc dù vậy, theo nhận định của chuyên gia BĐS, mức giá này sẽ phù hợp nếu dự án đó đầy đủ các hệ thống cơ sở hạ tầng. “Giá BĐS tại một số khu vực hay một vài thời điểm là khá cao. Tuy nhiên, với các dự án BĐS tại Đồng Nai, mức giá sẽ là phù hợp nếu dự án đó đầy đủ các hệ thống về cơ sở hạ tầng, cơ cấu sản phẩm đa dạng cho nhu cầu an cư và đầu tư dài hạn và đáp ứng mức thu nhập của khách hàng”.

Chuyên gia BĐS Tiến An chia sẻ thêm: “Xu hướng phát triển các dòng BĐS cao cấp, nằm trong quần thể du lịch và nghỉ dưỡng cũng tiếp nối một phần cho sự thay đổi cơ chế giá đất nền tại khu vực. Nếu như những thay đổi cơ chế chính sách Nhà nước, quy hoạch định hướng phát triển đô thị của Đồng Nai hay cơ sở hạ tầng được chú trọng thì việc giá trị BĐS tăng trưởng là một tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên đa dạng nguồn cung hàng về các loại hình sản phẩm như nhà phố hay căn hộ thương mại để đáp ứng kịp thời cho thị trường sắp tới”.

Thời điểm này, BĐS Đồng Nai đang diễn biến khá phức tạp. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia bất động sản nhận định, Đồng Nai hiện vẫn là môi trường đầu tư đầy hấp dẫn. “Thị trường BĐS Đồng Nai rất hấp dẫn, là nhà đầu tư tôi sẽ đầu tư vào các dự án có vị trí kết nối thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng tốt và quan trọng là đa dạng các loại hình như nhà phố, căn hộ và đất nền…

Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kết nối từ Tp.HCM đến Biên Hòa thời gian gần đây cũng hút các doanh nghiệp bất động sản giãn về khu vực này. Các dự án có sức ảnh hưởng lớn như tuyến metro số 1 kéo dài, mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đầu tư cầu Cát Lái… Việc sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công cuối năm 2019 cũng là yếu tố đẩy kỳ vọng giá đất ở khu vực này lên cao.

Ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Tp.HCM, cho rằng, việc phát triển dự án lân cận Tp.HCM là tất yếu, bởi trung tâm đã quá tải. Nếu làm được nhiều chung cư ở tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An rồi hoàn chỉnh hạ tầng giao thông kết nối với Tp.HCM thì người dân sẽ giãn bớt ra bên ngoài, giảm kẹt xe cho thành phố.

Ngoài ra, giá nhà đất Tp.HCM đang cao hơn nhu cầu thực của đại bộ phận người lao động, nên việc các công ty bất động sản chọn phát triển ở vùng ven cũng là phù hợp với nhu cầu thị trường.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info