Điều hòa multi của hãng nào tốt nhất hiện nay

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bài viết này nhằm chia sẻ đến người dùng và các chủ dự án xây dựng lớn như chung cư, biệt thự vì sao nên dùng điều hòa Multi, và những ưu nhược điểm khi sử dụng điều hòa Multi trong ứng dụng

Ưu điểm của điều hòa multi

– Mang đến sự hiện đại cho căn hộ: Thay vì lắp đặt nhiều dàn nóng trông sẽ thiếu mỹ quan, ảnh hưởng đến hình ảnh chung của tòa nhà thì việc lắp đặt chỉ một dàn nóng trước hết tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ, mặt khác góp phần nâng cao hình ảnh chung cho tòa nhà. Đối với các căn hộ chung cư hiện nay việc lắp đặt dàn nóng đa phần phải tuân theo quy định chung của ban quản lý tòa nhà và cư dân cũng không thể tùy tiện lắp đặt theo ý muốn của mình được vì có thể sẽ ảnh hưởng đến kiến trúc cũng như tính thẩm mỹ chung của tòa nhà.
– Bằng cách giảm số lượng dàn nóng hệ thống điều hòa không khí Multi đã góp phần làm giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động ở mức tối đa thay vì thông thường nhiều dàn nóng hoạt động cùng một lúc sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn hơn do sự cộng hưởng từ tiếng kêu từ nhiều động cơ trong quá trình hoạt động.
– Quá trình lắp đặt cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn khi hệ thống dây điện, ống đồng cũng sẽ được gom về một mối đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ hơn.
– Hiện tượng quẩn gió sẽ không còn nữa, thay vì lắp nhiều dàn nóng như máy điều hòa thông thường để sử dụng cho 2 -3 phòng thì bạn sẽ chỉ lắp một dàn nóng thôi. Bạn sẽ thấy vấn đề này trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết khi lắp đặt điều hòa cục bộ cho từng phòng tại các căn chung cư có diện tích đặt dàn nóng nhỏ hẹp. Rất nhiều khách hàng thường hay thắc mắc tại sao nhà hàng xóm điều hòa lắp cùng 1 mức công suất nhưng nhà họ lại mát hơn và điều hòa của mình lại kém mát hoặc không mát. Với diện tích lô gia đặt dàn nóng nhỏ hẹp điển hình tại các căn hộ chung cư, nếu tất các các dàn nóng này hoạt động cùng một lúc sẽ phát sinh ra nhiều nhiệt dẫn đến khả năng giải nhiệt kém, dẫn tới máy sẽ kém mát hoặc không mát.

Là người tiêu dùng thông thái, bạn cần phải hiểu không chỉ điều hòa mà các thiết bị điện tử khác đều cần đặt ở nơi khô ráo thoáng mát để máy có thể hoạt động trọng tình trạng tốt nhất cũng như đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Đối với nhân viên bán hàng hay kỹ thuật viên lắp đặt, tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện sử dụng cũng như lắp đặt phù hợp không gian sống, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn trong sử dụng là những yêu cầu bắt buộc.

– Về công nghệ, tất các các sản phẩm điều hòa hệ thống multi đều sử dụng công nghệ máy nén biến tần Inverter cho khả năng vận hành êm ái, kiểm soát năng lượng tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn khoảng 30% so với máy điều hòa không Inverter, mang lại lợi ích về kinh tế cho người dùng. Ngoài ra, các sản phẩm điều hòa multi còn có chủng loại dàn lạnh đa dạng với nhiều cách thức giải nhiệt cũng như tính thẩm mỹ khác nhau giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mình. Và việc điều khiển cũng rất tiện dụng, hoàn toàn riêng biệt cho từng dàn lạnh, không phải điều khiển chung theo kiểu nếu bật cả hệ thống tất cả các dàn lạnh sẽ hoạt động cùng một lúc hay tắt thì tất cả đều tất như nhiều người thường nghĩ khi nói đến hệ thống.

Nhược điểm của điều hòa multi

Tất nhiên không một sản phẩm nào là toàn diện cả đối với dòng sản phẩm điều hòa multi cũng không ngoại lệ vẫn có một số những nhược điểm tiêu biểu sau
– Trước hết là vấn đề chi phí. Việc phát minh ra dòng sản phẩm này giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được một khoảng diện tích khá lớn trong việc tính toán diện tích chỗ đặt dàn nóng cho các căn hộ chung cư cao tầng. Việc tiết kiệm được diện tích đồng nghĩa với việc mang đến một khoản lợi ích kinh tế không hề nhỏ cho chủ đầu tư và thực tế hiện nay một số chung cư cao tầng tại các đô thị lớn phần lô gia đặt dàn nóng được chủ đầu tư tính toán, thiết kế tối giản hết mức, chỉ đủ để lắp đặt khoảng 2 dàn nóng. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ có thể lựa chọn có nên lắp đặt điều hòa multi.  Về phía khách hàng, người trực tiếp sử dụng mà nói, việc giảm số lượng dàn nóng liệu có làm giảm chi phí? Thực tế hoàn toàn ngược lại, nếu đem so sánh tổng tiền thiết bị một hệ thống điều hòa multi bao giờ cũng cao hơn khoảng 20% – 35% so với các thiết bị điều hòa cục bộ thông thường cùng tiêu chuẩn công suất như nhau. Đồng thời, chi phí nhân công & vật tư lắp đặt hệ thống điều hòa multi cũng sẽ cao hơn lắp đặt điều hòa cục bộ thông thường. Như vậy, người dùng sẽ không được hưởng lợi về kinh tế khi chọn mua các sản phẩm điều hòa hệ thống multi so với những chiếc điều hòa cục bộ (một dàn nóng – một cục lạnh) thông thường.
– Việc sử dụng một dàn nóng nhiều dàn lạnh đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn phụ thuộc vào “sức khỏe” của dàn nóng đó. Trường hợp dàn nóng này gặp bất kỳ trục trặc hay lỗi kỹ thuật nào, đồng nghĩa với việc tất cả các dàn lạnh đều phải ngừng hoạt động. Dĩ nhiên, nếu một trong những dàn lạnh trong hệ thống điều hòa multi gặp sự cố thì các dàn lạnh khác vẫn có thể hoạt động bình thường. Đó là điểm bất tiện nhất khi sử dụng hệ thống điều hòa multi so với việc lắp đặt hệ thống điều hòa cục bộ thông thường.

Share.

About Author

Tân Phúc Hưng Chuyên thi công và lắp đặt điều hòa Multi, Trung tâm VRV Điện thoại: 0966. 926. 198 – 0908. 091. 386 – 0982. 722. 551 Website: https://tanphuchung.vn/ https://bienbacgroup.com/ https://sieuthikholanh.com/ https://lamkholanh.vn/