Khởi tố vụ việc lãnh đạo Công ty Long Phát lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đầu tư bất động sản vùng ven hiện nay đang được xem là hướng đầu tư đúng đắn được nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư chú ý, nhất là trong tình trạng bất động sản vùng ven ngày càng nóng sốt và mang lại nhiều cơ hội lợi nhuận. Điều đó dẫn đến sự xuất hiện nhiều công ty bất động sản làm ăn chộp giật, bán dự án ma, dẫn tới tâm lý hoang mang, đề phòng của khách hàng. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của các công ty uy tín, dự án pháp lý rõ ràng, đơn cử như Long Phát.

Uy tín của một công ty bất động sản được đánh giá trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh công ty trên truyền thông cũng như đánh giá của các chuyên gia và khách hàng. Đồng thời, kèm theo những câu hỏi về thông tin công ty, dự án thì thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo vẫn mãi là một chủ đề mà giới đầu tư quan tâm.

Địa ốc Long Phát là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm Tp.HCM. Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Công ty Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chính sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản vùng ven cũng khiến cho tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường càng thêm khốc liệt. Đứng trước thực trạng này chủ đầu tư cùng doanh nghiệp cần phải làm gì để tăng khả năng cạnh tranh và đảm bảo dự án bất động sản của mình có thể sinh lời tốt nhất?

Bất động sản vùng ven ngày càng thu hút giới đầu tư

Hiện nay khi quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm, thủ tục pháp lý cho các dự án bất động sản nội thành bị siết chặt cũng khiến cho thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng nguồn cung giảm, nguồn cầu lớn và giá trị tăng.

Chính những lý do trên khiến thị trường bất động sản vùng ven ngày càng sôi động và thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư, nhất là ở phân khúc đất nền càng được săn đón nhiều hơn.

Tuy nhiên trước thực trạng nguồn cung liên tục tung ra thị trường thì nhiều khách hàng đã ngày càng e ngại các dự án “bánh vẽ” và quan tâm nhiều hơn đến những dự án có hạ tầng dịch vụ đã triển khai, chủ đầu tư uy tín.

Các chuyên gia đầu tư bất động sản cũng cho biết trong giai đoạn tới chính là thời điểm bất động sản vùng ven ngày càng cạnh tranh lớn và thu hút khách hàng bằng những sản phẩm thực, dịch vụ hiện hữu. Chính vì vậy nhiều chủ đầu tư đã tăng cường đầu tư vào phát triển hạ tầng đi trước một bước để khi cư dân về ở là hạ tầng đã sẵn sàng phục vụ.

Điển hình như Centre Mall, dự án đất nền sổ đỏ nằm ngay trung tâm thị xã Trảng Bom, cạnh đại lộ Bắc Sơn – Long Thành kết nối trực tiếp vào cổng chính sân bay quốc tế Long Thành, cách TP.HCM 30 phút di chuyển, nằm sát liền kề Khu công nghiệp Giang Điền. Đại diện đơn vị phát triển dự án – Công Ty Long Phát cho biết, chủ đầu tư và đơn vị dự án đang nỗ lực từng ngày, dồn hết tinh hoa cho khu đất vàng này.

Đẩy mạnh hệ thống hạ tầng giúp chủ đầu tư tăng sức cạnh tranh

Theo các chuyên gia, để tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường bất động sản vùng ven, các chủ đầu tư đều cần có giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để thu hút khách hàng tốt nhất.

Trên thực tế hiện nay các khu vực vùng ven và ráp ranh với các thành phố lớn đang tiến hành đẩy mạnh mẽ thống cơ sở hạ tầng, liên tục xây dựng các khu đô thị kiểu mẫu văn minh có quy hoạch, trong đó có không ít dự án bất động sản đặc biệt chú trọng đến không gian sống, đáp ứng mọi yêu cầu của cư dân từ đi lại, điện nước sinh hoạt, giải trí, giao tiếp, nghỉ ngơi, không gian cảnh quan, cây xanh đến học hành, mua sắm, kinh doanh…  tạo nên sức hút không nhỏ và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trong đó những bất động sản với giá trị thật, không chạy theo xu hướng thị trường và xác định giá trị bất động sản thông qua các tiêu chí dịch vụ, hạ tầng đầy đủ và tương xứng với đúng giá trị đầu tư của người mua cũng thu hút sự chú ý của phần đông khách hàng hiện nay.

Sự xuất hiện của các khu dân cư chuẩn Châu Âu, khu mua sắm, dịch vụ sầm uất… không chỉ tạo nên tầm vóc cho đô thị, mà điều quan trọng hơn cả là những giá trị, chất lượng mà nó mang lại cho cư dân.

Ngoài ra với những dự án bất động sản có tiến độ thi công nhanh chóng, hạ tầng dự án từ hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, đường xá cho tới các sản phẩm nâng cao như khu shophouse…. Được đồng bộ và hoàn thiện cũng sẽ tăng sức cạnh tranh nhất định cho chủ đầu tư.

Tăng sức cạnh tranh thông qua tối ưu quản lý dự án

Muốn tăng cường sức cạnh tranh khi đầu tư bất động sản vùng ven thì việc chú trọng vào công tác quản lý cũng là giải pháp cấp thiết mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua, đây cũng là lý do các chủ đầu tư cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản toàn diện và khoa học, đảm bảo dự án bất động sản có khả năng sinh lời cao và quản lý chặt chẽ.

Điều này cũng lý giải vì sao hàng loạt các chủ đầu tư lớn như FLC, TTC, Hải Phát Land…. Hiện nay đều  quyết định sử dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả triệt để. Trong đó với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dành cho dự án bất động sản của mình.

Việc sử dụng phần mềm Landsoft để quản lý bất động sản cũng giúp chủ đầu tư quản lý toàn diện và đầy đủ các nghiệp vụ quản lý và tối ưu công tác quản lý từng dự án bất động sản chuyên nghiệp và đồng bộ, theo dõi tổng thể chi tiết từng dự án bất động sản bao gồm sơ đồ phân lô, bản đồ quy hoạch, bóc bóc tách, quản lý lịch thanh toán theo tiến độ dự án bao gồm theo tiến độ các hạng mục như tiền đất, tiến độ xây dựng đến khâu bàn giao, làm sổ đỏ….  Và theo sát quy trình bán chung cư theo tiến độ dự án, thay đổi giá bán theo lịch thanh toán, theo dõi và quản lý thu hồi công nợ và báo cáo doanh thu theo đặc thù cho bán chung cư.

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/